Shenzhen Xunlong Software Co., Ltd giới thiệu Orange Pi Compute Module 4

Module tính toán (compute module) là một thành phần phần cứng chuyên dụng được sử dụng trong các hệ thống nhúng (embedded systems). Nó cung cấp khả năng tính toán và xử lý cho các ứng dụng như trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý hình ảnh, xử lý âm thanh và các tác vụ phức tạp khác. Compute module thường được thiết kế dưới dạng một bo mạch điện tử nhỏ gọn, tích hợp sẵn các thành phần như bộ xử lý (CPU), bộ nhớ (RAM), đồ họa (GPU) và các giao tiếp khác. Nó giúp đơn giản hóa việc phát triển các thiết bị nhúng phức tạp bằng cách cung cấp một nền tảng phần cứng đã được tối ưu và sẵn sàng cho việc triển khai.

Orange Pi Compute Module 4 là phiên bản ompute module đầu tiên của Orange Pi với kích thước siêu nhỏ gọn (40 x 55mm) và nhiều tùy chọn cho bộ nhớ RAM từ 1GB/2GB/4GB và 8GB. Orange Pi Compute Module 4 sử dụng chip SoC RK3566 mạnh mẽ với 4 lõi  64-bit Cortex-A5, tốc độ lên tới 1.8GHz, tích hợp kèm theo chip xử lý đồ họa ARM G52 2EE, hỗ trợ OpenGL ES 1.1/2.0/3.2, OpenCL 2.0, Vulkan 1.1; tích hợp thêm chip RKNN NPU AI tốc độ đạt tới 0.8Tops@INT8 và hỗ trợ các công nghệ AI sau Caffe/TensorFlow/TFLite/ONNX/PyTorch/Keras/Darknet. Ngoài ra Orange Pi Compute Module 4 còn có sẵn chip SPI Flash, chip PMU chip Wifi5+BT và sẵn Ethernet chip YT8531C.

Về bộ nhớ onboard eMMC, Orange Pi Compute Module 4 cũng có 4 lựa chọn 16GB/32GB/64GB/128GB cho phép người dùng có thể lựa chọn các phiên bản Compute Module cấu hình phù hợp với nhu cầu.

Orange Pi Compute Module 4 kết nối với base board của Orange Pi 2 kết nối 100pins board-to-board và 24pin board-to-board.

Orange Pi CM4 base board là board kết nối cơ bản của Orange Pi thiết kế để sử dụng Orange Pi Compute Module 4. Base board có giao diện như 1 bo mạch Orange Pi thường thấy với kích thước 85x56mm thông thường (bằng kích thước của Raspberry Pi) các giao diện kết nối đầy đủ: 2 cổng USB 2.0, 2 cổng USB 3.0, Gigabit Ethernet , Audio In/Out, microHDMI out, Debug UART, Camera, MIPI LCD và 40pins GPIO (General Purpose Input/Output) .

mặt sau của Base Board là cổng MicroSD, 1 cổng CSI Camera, 1 cổng 30Pin eDP và 1 cổng M2 M-Key cắm được SSD NVME và SATA

Cấu hình chi tiết của BaseBoard như bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *