Cài đặt Orange OS Open Harmony trên Orange Pi 3B

Hãng Orange Pi hiện nay ngoài việc phát triển phần cứng, đã bổ sung thêm việc phát triển các hệ điều hành riêng dựa trên các cấu trúc khác nhau nhưng đều đảm bảo việc sử dụng mã nguồn mở như là yếu tố quan trọng đầu tiên. Ví dụ như là Orange OS (Droid) dựa trên mã nguồn mở Android, có thay đổi về giao diện và quản lý để phù hợp với các thiết bị của Orange Pi. Hoặc hệ điều hành Orange OS (Arch) dựa trên Linux Arch cũng là một hệ điều hành đang được phát triển. Gần đây, hãng lại cho ra một sản phẩm Hệ điều hành mới mang tên Orange OS (OH).

Test thử nhận dạng đồ vật bằng YOLOv5 RKNN Multithreaded trên Orange Pi 5 Plus

Ở bài viết trước, tôi đã cài đặt và test thử YOLOv5 trên Orange Pi 3B, mặc dù chỉ dùng camera USB và NPU 0.8TOPS các bạn đã thấy Orange Pi 3B đạt tới khoảng 28 frames/ giây theo thư viện training sẵn. Do đó ở bài này, tôi sẽ sử dụng Orange Pi 5 Plus với cấu hình mạnh hơn và đầu vào camera tốt hơn để xem sao.

Ưu đãi kép – Không có tiền vẫn mua liền lại còn giảm giá

Thời điểm cuối năm luôn là thời điểm cần mua sắm và hoàn thành dự án. Thấu hiểu vấn đề này, Công ty TNHH PTTM và DVQT T&T kết hợp cùng nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam là Bảo Kim, mở thêm dịch vụ hỗ trợ thanh toán trả góp cho các đơn hàng trên Orange Pi Việt Nam, Banana Pi Việt Nam và MiniComputer.vn

So sánh Orange Pi Zero 2W và Raspberry Pi Zero 2W

Có vẻ kích thước 30 x 65mm của Raspberry Pi Zero 2W đã tạo thành tiêu chuẩn cho các dòng sản phẩm mang tên Zero của các nhà sản xuất bo mạch, do vậy hãng Orange Pi đã ra sản phẩm Orange Pi Zero 2W cũng có cùng kích thước như vậy.

Hướng dẫn cài đặt và test thử YOLOv5 với Orange Pi 3B

Orange Pi 3B, như các bạn đã biết, là một sản phẩm nâng cấp mới của dòng Orange Pi 3 với việc sử dụng chip RK3566 mới nhất lõi tứ A55, RAM lên tới 8GB và Wifi5 + BT5 đã khiến cho bo mạch này trở thành một trong những bo mạch có giá tiền hợp lý nhưng lại có cấu hình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, còn một điểm nữa mà tôi chắc chắn rằng nhiều người cũng chưa biết là chip RK3566 còn tích hợp thêm NPU 0.8Tops@INT8 trong SoC này và khiến nó trở thành bo mạch chạy AI giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu về module eMMC cho Orange Pi

Module eMMC cho Orange Pi là bộ nhớ tùy chọn định dạng eMMC cho Orange Pi trên các sản phẩm gần đây, như là Orange Pi 5 Plus, Orange Pi 3B và sẽ còn nhiều sản phẩm khác nữa trong tương lai. Chân chờ eMMC là kiểu sản phẩm đặc trưng mới cho Orange Pi, cho phép người dùng có thể gắn eMMC vào và thay đổi dung lượng eMMC tùy ý. Tốc độ đọc và độ ổn định của eMMC cũng đã được chứng minh là tốt hơn nhiều so với thẻ microSD thường thấy trên các bo mạch nhúng Pi khác

KASM Workspace trên Orange Pi 5 / 5 Plus

Nếu bạn đã cài được 1 home server bằng CasaOS trên Orange Pi 5 theo hướng dẫn rồi thì bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến bài viết này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cài hẳn 1 Workplace trên Orange Pi 5 / 5 Plus, nơi bạn có thể remote và làm việc từ xa tại bất cứ đâu mà không cần phải đến văn phòng. Thật là kỳ diệu!

Cài đặt Windows 11 ARM trên Orange Pi 5

Như đã giới thiệu tại bài viết trước đây Các hệ điều hành trên Orange Pi 5, tôi có đề cập đến cài Windows 11 trên Orange Pi 5. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài Windows 11 ARM64 để có 1 máy tính xài windows nhanh gọn nhẹ. Vì Orange Pi 5 Plus cũng dùng chip RK3588 nên quá trình cài cũng sẽ tương tự.

Phiên bản Orange Pi Zero 2W – Giống Banana Pi Zero đến lạ thường

Orange Pi Zero 2W được trang bị bởi vi xử lý quad-core Cortex-A53 hiệu suất cao Allwinner H618 với tốc độ lên đến 1.5GHz, bộ xử lý đồ họa Mali G31 MP2 tích hợp, hỗ trợ OpenGL ES 1.0/2.0/3.2, OpenCL 2.0, Vulkan 1.1. Nó có các tùy chọn cấu hình bộ nhớ LPDDR4 là 1GB / 1.5GB / 2GB / 4GB, hỗ trợ 16MB SPI Flash, tích hợp Wi-Fi5, BT5.0, với hỗ trợ BLE. Orange Pi Zero 2W có thể mở rộng thêm cổng USB2.0, Ethernet 100M, bộ thu hồng ngoại, đầu ra âm thanh, đầu ra TV, nút nguồn, vv. thông qua kết nối 24 chân với bo mạch chuyển đổi. Hơn nữa, cổng mở rộng 40 chân trên bo mạch làm giàu thêm các giao diện chức năng của bo mạch và tăng cường tiềm năng phát triển. Orange Pi Zero 2W tuân theo triết lý thiết kế nhỏ gọn và tinh xảo của dòng Zero, với kích thước PCB là 30mm X 65mm X 1.2mm, và có thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như hộp truyền hình, thiết bị trình chiếu màn hình thông minh, nhà thông minh, cổng thông minh, IoT và các lĩnh vực khác. Orange Pi Zero 2W hỗ trợ các hệ điều hành như Android 12 TV, Debian 11, Debian 12, Ubuntu 22.04, Ubuntu 20.04, Orange Pi OS (Arch) và các hệ điều hành khác.