Hướng dẫn lắp đặt vỏ thép cho Orange Pi 5

Vỏ thép cho Orange Pi 5 cũng gần giống như phiên bản vỏ thép cho Orange Pi Zero2 với những lá miếng thép sơn đen mát lạnh, có tác dụng dẫn nhiệt trực tiếp luôn từ chip vào vỏ và tản nhiệt ra ngoài không khí nhờ thông gió tự nhiên. Với phiên bản vỏ thép cho Orange Pi 5 có thêm quạt chủ động để giảm nhiệt.

Một bộ vỏ thép sẽ bao gồm:

  • 2 tấm thép đen
  • 4 bộ vít chân
  • 8 miếng cách điện dạng hình ống để bỏ vào vít chân
  • 4 miếng dẫn nhiệt
  • tournevis, vít quạt, quạt

Vỏ thép cho Orange Pi 5 có thể lắp cùng với ổ cứng M2 PCIe NVME dạng 2230 hoặc 2242 hoặc có thể dài hơn nhưng sẽ không có con vít gắn ổ cứng. Do vậy chúng tôi khuyên dùng 2230 hoặc 2242 như hình dưới đây

Đầu tiên, hãy bóc các miếng dẫn nhiệt và dán lên các con chip, sau đó đặt 4 con vít vào 4 góc miếng đế và đặt chúng đứng lên, lắp 4 miếng cách điện vào trước. Khéo léo đưa Orange Pi 5 vào đúng vị trí của 4 vít.

Sau đó tiếp tục 4 miếng cách điện nữa bên trên, các miếng cách điện này để tránh việc tích điện hoặc dẫn điện khác vào 2 tấm thép dẫn tới đoản mạch hoặc hỏng bo mạch.


Cuối cùng lắp tiếp miếng thép phía trên theo đúng chiều hở ra của các chân GPIO, USB, LAN v.v. Lắp ốc vào chặt lại. Quạt sẽ lắp vào phía trên cùng cùng 4 ốc của quạt, chân quạt gắn vào chân 4-6 của GPIO.

Các bạn xem thêm video sau để hiểu rõ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *