Bổ sung thêm sản phẩm Orange Pi Zero sử dụng chip H3 thay cho chip H2+

Do tình trạng khan hiếm chip toàn cầu dẫn đến thiếu một loạt các loại chip bán dẫn trở nên khan hiếm và giá cao, đặc biệt là các loại chip cho giá thành rẻ. Trong số đó có chip Allwinner H2+ đang được dùng cho Orannge Pi Zero. Chính vì thế để đảm bảo nguồn cung, hãng Orange Pi đã quyết định bổ sung thêm sản phẩm Orange Pi Zero sử dụng chip H3 thay cho chip H2+

Trên thực tế, chip H2+ chỉ là bản rút gọn giảm đi các tính năng HDMI và đồ họa của chip H3, do đó hệ điều hành, các phần mềm và các tính năng khác của chip SoC H3 đều không khác gì so với chip H2+

So sánh H3 vs H2+
So sánh H3 vs H2+

Ngoài ra trên trang wiki của công ty Sunxi là công ty đại diện cho dòng sản phẩm ARM SoCs của tập đoàn Allwinner Technology cũng đã ghi rõ (nguồn: https://linux-sunxi.org/H3#Variants)

H2+ is a variant of H3, targeted at low-end OTT boxes, which lacks Gigabit MAC and 4K HDMI output support. H3 images are proven to run on H2+.

Vấn đề duy nhất là sản phẩm Orange Pi Zero H3 giá thành sẽ cao hơn so với Orange Pi Zero H2+ một chút. Tuy nhiên, với tư cách là Nhà phân phối chính thức của Orange Pi tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ đem lại sản phẩm hợp lý nhất tới cho khách hàng, có thể sẽ không có lợi nhuận cho đến khi tình trạng khan hiếm chip chấm dứt.

Theo dự kiến của hãng, chip H2+ được thông báo sẽ có nguồn cung trở lại từ tháng 4/2022 tới.

Sản phẩm thực tế của Orange Pi Zero chip H3

Orange PI Zero H3 - front
Orange PI Zero H3 – front

 

Orange PI Zero H3 - back
Orange PI Zero H3 – back

Mua hàng :

Orange Pi Zero RAM 512MB phiên bản LTS

One thought on “Bổ sung thêm sản phẩm Orange Pi Zero sử dụng chip H3 thay cho chip H2+

  1. Pingback: So sánh Orange Pi Zero và Orange Pi Zero 2 - Orange Pi Viet Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Contact Me on Zalo
%d bloggers like this: