Thêm sản phẩm Orange Pi R1 Plus LTS với giá rẻ hơn

Đã một thời gian khá lâu mà hãng Orange Pi chưa cho ra sản phẩm mới, bất thình lình, trong tình hình khan hiếm chip toàn cầu như hiện tại. Hãng lại cho ra sản phẩm mới để bù vào sản phẩm Orange Pi R1 Plus cũ. Đó là Orange Pi R1 Plus bản LTS với sự thay thế 1 chip mạng LAN từ Realtek RTL8211E PHY sang YT8531C Ethernet PHY để làm giảm chi phí và cũng khắc phục việc thiếu chip Realtek hiện nay.

Orange Pi R1 Plus LTS
Orange Pi R1 Plus LTS

Orange Pi R1 Plus bản LTS không khác gì Orange Pi R1 Plus cũ, chỉ có 1 số thay đổi về chip và cách sắp xếp cổng USB và cổng nguồn. Ngoài việc thay chip, trong khi Orange Pi R1 Plus cũ có cổng USB cạnh 2 cổng LAN thì Orange Pi R1 Plus LTS đổi cổng LAN sang vị trí cổng nguồn type-C và đưa cổng nguồn về vị trí cổng USB.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, Orange Pi R1 Plus LTS đã thay 2 chip RAM 512MB bằng 1 chip RAM của hãng WEOJOIN nội địa khác với chi phí rẻ hơn. Hiện tại chưa thể biết được chất lượng của dòng RAM này như thế nào.

Ngoài ra, base SOC của Orange Pi R1 Plus LTS vẫn là RK3328 với lõi tứ ARM Cortex A53 64bit 1.5GHz, một trong 2 cổng LAN vẫn dùng chip Realtek RTL8153B. Cả 2 cổng LAN vẫn là lan Gigabit như thông thường.

Cuối cùng, tiết kiệm như không có gì tiết kiệm hơn, hàng chân 13 chân GPIO của Orange Pi R1 Plus LTS không được hàn sẵn như Orange Pi R1 Plus bản cũ. Nếu khách hàng có nhu cầu phải đặt hàng hoặc tự hàn sau khi đã mua bo mạch về

Đây là so sánh thực tế trực diện nhất về 2 bo mạch

Hình ảnh chi tiết của Orange Pi R1 Plus LTS

Ngoài ra Orange Pi R1 Plus dự kiến sẽ có vỏ case bằng thép như người anh em NanoPI, và đương nhiên vỏ thép này khôgn dùng được cho bản Orange Pi R1 Plus cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Contact Me on Zalo
%d bloggers like this: