Thêm data Kodi vào Orange Pi

OpenElec Kodi đã có dữ liệu

Xin chào,

Ở bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách biến Biến Orange Pi thành Media Player Kodi với OpenElec bằng cách cài OpenElec.

OpenElec là viết tắt của Open Embedded Linux Entertainment Center là một bản Linux dựa trên JeOS (Just Enough Operating System) được xây dựng từ đầu như một platform để biến máy tính nhúng trở thành Kodi media center.

Tuy nhiên, nếu như máy có Kodi mà chưa có data xem phim online hoặc xem truyền hình online thì thật là thiếu sót. Do vậy tôi xin bổ sung cách copy dữ liệu data Kodi vào Orange PI để xem phim trực tuyến và xem truyền hình.

Bạn cần:
– Orange Pi đã cài Kodi
– Phần mềm SSH vào Kodi. Ở đây tôi dùng MobaXterm của MobaTek https://mobaxterm.mobatek.net/. Sở dĩ tôi dùng MobaXterm vì phần mềm này miễn phí dùng, thêm nữa cho phép quản lí nhiều SSH trên các tab, có tích hợp luôn SFTP và giao diện trực quan dễ dùng. Tât nhiên bạn có thể dùng Putty hay bất cứ phần mềm nào khác để SSH vào Orange PI.
– Data Kodi các bạn có thể tải về từ các nhà cung cấp như ThanhXuyen hay Hieuhien, ví lí do bản quyền tôi không chi tiết vấn đề này.

Sau khi cài OpenElec vào Orange Pi, khi khởi động OpenElec sẽ cho bạn thiết lập một số thông số, hãy chú ý phần này, tích vào dấu SSH để mở SSH trên OpenElec.

Chọn mở SSH trên OpenElec
Chọn mở SSH trên OpenElec

Sau đó hãy làm theo hưỡng đẫn tại video này

Sau khi hoàn thành kết quả của bạn sẽ như thế này

OpenElec Kodi đã có dữ liệu
OpenElec Kodi đã có dữ liệu

Chúc các bạn thành công

P/S: Sau khi cài xong, kiểm tra phần cập nhật, nếu phiên bản OpenElec của bạn đã cũ quá, cập nhật lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *