6 công cụ phần mềm nhà thông minh miễn phí mã nguồn mở tốt nhất 2018 (phần 2)

Tiếp theo phần 1, hôm nay Orange Pi xin giới thiệu tiếp với các bạn các công cụ phần mềm nhà thông minh miễn phí mã nguồn mở tốt nhất 2018.

Khái niệm nhà thông minh trở nên phổ thông và trên thực tế, theo báo cáo của Statisa, trong năm 2017, 26.5% hộ gia đình ở Mỹ có một số thiết bị nhà thông minh nào đó, và con số đó tăng trưởng gấp đôi sau mỗi 5 năm.

Chính vì thế, các công cụ và ứng dụng của nhà thông minh cũng phát triển không ngừng, đứng thứ 4 trong danh sách 6 công cụ là:

4. Domoticz

Domoticz là hệ thống nhà thông minh hỗ trợ rất nhiều các thiết bị thông dụng từ báo khói cho đến điều khiển từ xa. Đây là hệ thống có số tài liệu tích hợp các thiết bị bên ngoài (3rd party) lớn nhất hiện nay. Domoticz được viết bằng C/C++, giao diện làm bằng HTML5 và đương nhiên tương thích với các máy tính nhúng tiêu thụ ít điện như Orange Pi, Raspberry Pi.

Như Calaos, được cấp phép theo phiên bản 3 của GPL và bạn có thể xem nguồn của nó trên GitHub.

 

5. MisterHouse

Rất thành công vào năm 2016, MisterHouse sử dụng Perl script để quản lý các queries và xử lý điều khiển mọi thứ. MisterHouse chạy trên Linux, macOS, và Windows.

MisterHouse có vẻ như không được phát triển nhiều nên các tính năng rất chậm. MisterHouse được cấp phép theo phiên bản 2 của GPL và bạn có thể xem nguồn của nó trên GitHub.

 

 

 

 

6. OpenMotics

OpenMotics là hệ thống nhà thông minh sử dụng cả phần cứng và phần mềm dưới bản quyền mã nguồn mở. Không giống như các phần mềm trên chỉ cung cấp các phần mềm điều khiển, OpenMotic cho phép bạn tải về cả các bản mạch và schematic để tự thiết kế các bản mạch cho riêng mình. OpenMotic còn sử dụng chính Home Assistant như một component cấu thành của nó.

OpenMotics được cấp phép theo phiên bản 2 của GPL và bạn có thể xem nguồn của nó trên GitHub.

Tất nhiên, trên thị trường còn nhiều công cụ nhà thông minh khác nữa, nhưng điểm qua 6 công cụ này và để thử nghiệm chúng hết cho các sản phẩm Orange Pi cũng mất một thời gian. Các công cụ khác có thể kể ra như Gladys, Jeedom, OpenNetHome, SmartHomatic

Nếu bạn dùng một công cụ nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi tại email [email protected] hoặc đăng kí bản tin website khi có bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Contact Me on Zalo
%d bloggers like this: